Phương Thuốc Quư của người Việt Nam

Lá đu đủ có thể chữa được cả bệnh
tiểu đường và bệnh yếu sinh lư

Thưa bạn đọc, trong tuần vừa qua, tôi nhận được 2 lá thư của hai vị độc giả gửi qua toà soạn một tờ báo tôi cộng tác từ nhiều năm nay. Lá thư viết rất công phu với những kinh nghiệm chính các vị này đă trải qua, có thể giúp ích rất thực tế cho những vị có thân nhân gặp căn bệnh hiểm nghèo là ung thư. Một căn bệnh rất khó chữa trị và tốn kém rất nhiều tiền bạc cũng như thời gian.
Như tôi đă từng có bài viết về lá đu đủ có rất nhiều hy vọng chữa khỏi bệnh ung thư, vừa rất rẻ tiền vừa đỡ tốn công sức. Tất cả những việc làm này của chúng tôi và của hai vị độc giả gửi thư cho tôi hoàn toàn bất vụ lợi. Chỉ mong giúp được một phần nào đó cho bà con ḿnh. Hai vị độc giả đó là ông Đặng Thanh Sĩ và Uông Đ́nh Phú, hiện ở Mỹ. (Hai vị đă chấp thuận cho tôi được ghi địa chỉ ở cuối bài này để quư bạn đọc có thể liên lạc qua thư điện tử, chủ động được thời gian, tiện hơn là gọi điện thoại).
Điều đặc biệt hơn là trong lá thư của hai vị độc giả này c̣n mở ra cho chúng ta một hy vọng mới:
          LÁ ĐU ĐỦ C̉N CÓ THỂ CHỮA ĐƯỢC CẢ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ BỆNH YẾU SINH LƯ!
Đây là kinh nghiệm ban đầu của chính hai ông Sĩ và Phú. Trong lá thư thứ nhất này, hai ông cho chúng ta những kinh nghiệm đă trải qua khi đích thân điều trị cho những người thân mắc bệnh ung thư, kể cả người Việt và người Mỹ. Họ đă trải qua những triệu chứng như thế nào từ khi bắt đầu uống lá đu đủ. Điều đó khiến chúng ta hiểu được những biến chuyển của cơ thể, tránh được những lo ngại thường có. Phần khác, các vị này cũng chia sẻ với chúng ta cách giữ ǵn (bảo quản), cách dùng lá đu đủ thế nào là thích hợp nhất.
Tôi rất tiếc, trang báo có hạn nên không thể phổ biến 2 lá thư cùng một kỳ báo. Trong kỳ sau, tôi sẽ phổ biến tiếp lá thư thứ hai về tác dụng của lá đu đủ có thể chữa bệnh tiểu đường và yếu sinh lư cùng với sự xác nhận mới nhất những triệu chứng b́nh thường của nhà văn Uyên Thao, từ 8 năm nay vẫn chỉ uống lá đu đủ để chữa bệnh ung thư. Tôi đề nghị nếu bạn đọc thấy cần thiết nên in ra để theo dơi và nếu có thể trao đổi thông tin với hai ông Sĩ và Phú trong khi các ông này đang mang hết nhiệt t́nh ra điều trị cho một số người khác. Mời bạn đọc nguyên văn lá thư thứ nhất. Tôi chỉ làm thêm các tiêu đề nhỏ cho bạn đọc dễ theo dơi:
 
Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, ngày 13 tháng 11 năm 2011
Kính gửi nhà văn Văn Quang:
Kính lời thăm đến ông và gia quyến, mục đích chúng tôi viết thư này để cám ơn ông, đă phổ biến 2 bài viết về cách sử dụng lá đu đủ chữa bệnh, đăng trên Thời Báo Canada trước đây, từ lúc đó, tôi và người bạn đă phổ biến cách trị bệnh ung thư bằng trà lá đu đủ đến những người mà chúng tôi quen biết. 
Những bệnh nhân bị ung thư khác nhau
Tổng cộng trên 10 người cả Mỹ lẫn Việt, bị các chứng ung thư khác nhau:
  2 ca về Ung thư ngực (đă giải phẫu và làm hoá cùng xạ trị);
  1 ca về ung thư gan đến thời kỳ cuối;
  1 ca trị về thận (1 trái thận không hoạt động nhiều năm, sau 3 ngày uống trà lá đu đủ đă có kết quả hoạt động trở lại);
  1 ca về ung thư phổi (đă giải phẫu cắt bỏ một ít phổi đă làm hoá và xạ trị;
  1 ca về ung thư máu ở Việt Nam (đang theo dơi);
và mới nhất đây – hôm thứ Sáu ngày 11 tháng 11 năm 2011,1 ca ung thư cuống họng đến thời kỳ cuối, bác sĩ cho biết là bệnh nhân sẽ không qua khỏi đầu tháng Mười Hai này.
Cộng thêm hai chú cháu người Mỹ bị ung thư óc (di truyền trong gia đ́nh), 2 bà Mỹ bị ung thư ngực trên mười năm.Trước đây và đă giải phẫu, hoá và xạ trị.  Trong thời gian gần đây, hai người này, một người ung thư đă chuyển lên óc (cũng đă được giải phẫu, hoá và xạ trị), một người ung thư chuyển xuống tử cung (cũng đă được hoá và xạ trị).  Bốn người này chúng tôi chưa thuyết phục được họ chịu dùng trà lá đu đủ.
Khi uống lá đu đủ sẽ gặp triệu chứng ǵ?
Sau đây là những điều chia sẻ cùng ông, về diễn biến bệnh trạng trong lúc uống trà lá đu đủ. Những người này bác sĩ xác định là bị ung thư, đều có các triệu chứng gần giống nhau: họ sẽ bị đại tiện lỏng (tiêu chảy), từ vài ngày cho đến vài tuần sau khi bắt đầu uống trà lá đu đủ.  Sau thời kỳ tiêu chảy khoảng một tuần, đại tiện sẽ có phân màu đen và rất hôi, người bệnh càng nặng th́ mức độ đen và hôi càng cao.  Sau vài ngày trở lại b́nh thường.  Trong các trường hợp này, vẫn tiếp tục uống trà lá đu đủ không được nghỉ (có 1 chị bị ung thư ngực đă ngừng giữa chừng và khi tiếp tục uống trà trở lại, phân lại có màu đen trở lại (điều đó cho chúng ta biết là, trong trường hợp này, cơ thể chưa sa thải hết các tế bào ung thư), sau vài ngày cũng đă trở lại b́nh thường.
Tại sao có trường hợp tử vong?
Cũng đă có trường hợp tử vong bởi ngộ độc lá đu đủ v́ uống quá liều lượng do vấn đề thông tin sai lạc “tam sao thất bổn,” nên đă dùng sai cách. Chuyện này bên Việt Nam, tại quận Chợ Gạo thuộc tỉnh Tiền Giang, có lần người quen đến thăm gia đ́nh tôi tại Mỹ Tho, thấy các cháu đang xắt và phơi là đu đủ, mới hỏi để dùng làm ǵ?  Cháu tôi cho biết xắt và phơi khô để gửi qua Hoa Kỳ cho tôi.  Ông ấy tỏ vẻ ái ngại và cho biết gần nơi ông ấy ở (Chợ Gạo), có 1 người bị bệnh ung thư gan, thiên hạ cũng bảo dùng lá đu đủ.  Người bệnh này dùng thật nhiều lá đu đủ tươi, nấu cô đọng lại thật đậm (như thuốc Bắc), sau khi uống vài giờ, bệnh nhân đă xuất huyết (miệng, mũi) và qua đời. Qua cách hướng dẫn của ông trên báo, tôi thấy liều lượng đó đúng và an toàn. Bản thân tôi không có bệnh, cũng uống thử. Tóm lại, không dùng lá tươi và nấu đậm đặc. Chỉ dùng lá phơi khô (như trà) và uống như uống trà.
Tôi hướng dẫn những người dùng trà lá đu đủ như sau: Người được xác định có bệnh ung thư, lần đầu uống nên pha đậm như những người uống trà ghiền.  Sau một tuần th́ giảm lượng lá cho nhạt hơn.
Vùng Caribbean thuộc Trung Mỹ cũng có nhiều đu đủ
Hiện tại, vấn đề uống nước trà đu đủ trị bệnh đă phổ biến khá rộng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại và cả trong nước. Chính v́ vậy đă xuất hiện một số người đi thu mua và bán lại kiếm lời. Gia đ́nh tôi nhờ người quen khắp nơi t́m giúp, chúng tôi cũng làm từ thiện như ông, nên không nhận bất cứ tặng vật nào. Chi phí do hai chúng tôi chịu.  V́ nhu cầu ngày càng nhiều, tôi đă dặn các cháu “đặt trạm” thu mua tại nhà. Ở bên này, chúng tôi c̣n nhờ một người bạn làm chung hăng gốc người Dominican Republic t́m giúp. Bên xứ đó, cây trái như xứ ḿnh v́ cũng nằm trong vùng Nhiệt đới (vùng Caribbean, thuộc về Trung Mỹ), nên lá đu đủ cũng nhiều lắm.
Không nên che giấu bệnh ung thư ngực
Nhân đây xin thêm điều này: Bên này, các bà Việt Nam bị ung thư ngực khá nhiều. B́nh thường họ giấu kín. Đến khi biết trà lá đu đủ trị được bệnh, lúc đó họ mới xin trà để uống.  Ung thư ngực là thứ bệnh khó pḥng bị. Chỉ có cách khám ngực thường xuyên. Nếu phát giác sớm th́ có nhiều thời gian chữa trị hơn. Nhưng với cách chữa trị của Y học Tây phương th́ kết quả không khả quan lắm. Sau khi giải phẫu một bên, làm hoá và xạ trị, hai phương pháp này không hoàn toàn tiêu diệt được hết tế bào ung thư. Chỉ kiềm chế chúng không cho phát tác. Tế bào ung thư sẽ tàng ẩn trong cơ thể, sau này sẽ lan qua ngực c̣n lại.  Thế là lại phải giải phầu lần nữa, lại làm hoá và xạ trị lần thứ hai. T́nh trạng cũng không khá hơn và theo thời gian nó lan xuống tử cung, mà người ḿnh gọi là t́nh trạng di căn. Lúc đó, vi trùng đă tàn phá nhiều nơi, nhiều bộ phận khác và hy vọng rất mong manh… 
Nếu uống lá đu đủ cái bướu ung thư sẽ dần nhỏ lại và biến mất
Ngược lại, chất mủ trong lá đu đủ (theo một nghiên cứu tại tiểu bang Texas, chúng tôi đang cố gắng t́m kiếm tài liệu này), khi uống vào cơ thể, làm tăng trưởng sức mạnh cho số lượng Bạch huyết cầu có trong người, tức là gia tăng sức đề kháng – nghe nói từ 100.000 tới 1.000.000 lần – do đó đủ khả năng tiêu diệt và sa thải số tế bào ung thư đó ra ngoài cơ thể.  Đó là nguyên do tại sao phân trở nên đen và hôi hám. Người bạn tôi đă thử uống trà lá đu đủ, v́ không mang bệnh nên chỉ có tiêu chảy một lần mà phân không có chuyển màu.  Do đó, chúng tôi có thể xác định với ông là, nếu ai muốn biết ḿnh thực sự không mang bệnh ǵ cả, liên tục uống trà lá đu đủ trong ṿng 1 tháng mà không thấy phân đen và hôi hám, đấy là 1 cơ thể tốt lành. C̣n nếu có phân đen và mùi hôi th́ cơ thể đă có triệu chứng ung thư, nhưng c̣n trong thời kỳ phôi thai chưa đáng ngại. Tôi nghĩ, khi phát giác bị ung thư tức là khi bác sĩ cho biết là có bướu ở bộ phận nào đó trong cơ thể. Cá nhân đó hăy kiên nhẫn thực hành việc uống trà lá đu đủ để trị bệnh, không cần đến việc giải phẫu hay hoá hoặc xạ trị. Điều trở ngại là họ có tin tưởng là trà lá đu đủ chữa được bệnh của họ hay không? Tất cả mọi người  đều biết, cho đến thời điểm năm 2011 này, y học hiện đại vẫn chưa chữa lành hoàn toàn. Chưa có loại thuốc nào hữu hiệu mà cũng không có cách nào tốt hơn. Phương pháp giải phẫu cắt đi phần bị ung thư và làm hoá cùng xạ trị, vẫn không huỷ diệt được hoàn toàn những tế bào ung thư, không lẽ đợi đến khi tái phát, th́ tại sao không thử trà lá đu đủ, uống vào vô hại mà c̣n mang tính cách chữa bệnh, sao lại từ chối. Nếu tin mà dùng, sẽ thấy cái bướu ung thư dần dần nhỏ đi và biến mất (theo sự tiên đoán của chúng tôi, chỉ trong ṿng 6 tháng là tối đa).
Hy vọng tháng 2 năm 2012 có thể gửi lá đu đủ khô vào Mỹ
Mủ của lá đu đủ rất độc, khi xắt hay tiếp xúc với lá đu đủ tươi, phải mang bao tay để không bị cháy da tay (mủ đu đủ đụng vào da non trên cơ thể con người sẽ làm cháy da chỗ tiếp xúc – và có thể làm mù mắt nếu để mủ rơi vào trong mắt). 
Hiện nay trên mạng Amazon.Com cũng đă có quảng cáo bán lá đu đủ khô (14,99 US đô la cho mỗi cân Anh- pound). Cũng có cả thuốc viên làm ra sau khi rút chất mủ trong lá đu đủ. 
Cũng có nghe được là: Đă có thể gửi qua đường giây bưu điện lá đu đủ khô (chúng tôi đă bảo thân nhân ở Việt Nam gửi thử 2 kí lô vào ngày 11 tháng 11 năm 2011). Cước ph́ gửi qua Hoa Kỳ 2kg là 50 đô la.  Chắc Hoa Kỳ đă giải toả việc cấm gửi lá đu đủ, v́ vào đầu tháng Hai năm 2012, các quốc gia trong vùng Trung Mỹ Caribbean cũng sẽ được gửi lá đu đủ khô vào Mỹ (hiện giờ th́ chưa được).
Dùng lá đu đủ chữa bệnh đầy hơi và thiếu sức đề kháng
Ngoài việc dùng trà lá đu đủ trị bệnh ung thư, chúng tôi cũng đang dùng để trị liệu cho mấy người Mỹ bị bệnh tiểu đường thâm niên và bao tử đầy hơi (tiếng Anh gọi là Heart burn).  Đă có được những chỉ dấu rất tốt đẹp. Bên cạnh đó, có một thiếu nữ Mỹ, con của 1 người bạn, 8 năm trước đây sau một cơn bệnh th́ sinh ra căn bệnh thiếu sức đề kháng trong người (tiếng Mỹ gọi là Immune System Deficiency). Đây là một thử thách khó khăn nhất cho chúng tôi trong việc giúp cô ta trở lại t́nh trạng b́nh thường.
Nói ra chắc ông không thể tin được. Từ ngày đọc bài viết của ông trên báo trong tháng Bẩy, chúng tôi có được trong tay 2 kí lô lá đu đủ khô vào ngày 18 tháng Tám, và để cứu người bị bệnh ung thư cuống họng mà bác sĩ cho biết là sẽ mất trong ṿng 3 tuần lễ, chúng tôi đă dốc túi số lá đu đủ cuối cùng vào ngày 11 tháng 11. Do đó, trong khi chờ đợi kiện hàng lá đu đủ từ Việt Nam và Dominican Republic , chúng tôi đă có phương cách thử khác, đó là trái đu đủ chín. Cũng đă có nhiều triệu chứng tốt. Không hiểu dùng trái đu đủ có kiến hiệu như dùng lá đu đủ không?
Bạn đọc có thể liên lạc qua e mail với hai vị độc giả này
Thưa ông, đó là tất cả những kinh nghiệm quư báu mà chúng tôi có được trong thời gian phổ biến việc dùng lá đu đủ để trị bệnh. Chúng tôi vẫn c̣n tiếp tục theo dơi những người đang uống trà lá đu đủ. Có người hỏi, chúng tôi lấy thông tin từ đâu?  Chúng tôi mạnh dạn trả lời là do 2 bài viết của ông và tham khảo thêm trên mạng. Nếu có tin tức đặc biệt về những người “bệnh nhân” của chúng tôi, chúng tôi sẽ thư cho ông biết thêm, không ngoài mục đích giúp cho bà con ḿnh ở nước ngoài cũng như ở trong nước.  Ông có thể phổ biến các kinh nghiệm mà chúng tôi thâu lượm được kể trên, để giúp độc giả đang cần thêm thông tin về vấn đề này. Ông có thể liên lạc với chúng tôi qua email và số điện thoại bên dưới.
Chúc ông nhiều sức khoẻ và niềm vui. 
Kính thư.
Đặng Thanh Sĩ , điện thoại: 781-254-9537, email: sidang16@hotmail.com
Uông Đ́nh Phú, điện thoại: 978-766-3147, email: thaouong@verizon.net
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
* Xin trân trọng cảm ơn hai ông Sĩ và Phú.
Với những ǵ hai ông vừa viết, tôi nghĩ các vị cũng là những nhân vật từng làm việc trong ngành y. Chỉ có thế những người bạn Mỹ và bạn Việt mới đủ tin tưởng để các vị điều trị.
Trong 2 tuần vừa qua, những vấn đề thời sự ở VN quá nhiều nên tôi phổ biến thư này của hai vị hơi chậm. Phần khác tôi cũng cần hỏi lại ư kiến của những người ở VN và ở Mỹ đă từng điều trị bằng lá đu đủ để đối chiếu và thêm kinh nghiệm.
Tôi sẽ tiếp tục phổ biến lá thư thứ hai của hai vị vào kỳ bághiệm rất lư thú về lá đu đủ có hy vọng chữa bệnh tiểu đường và bệnh yếu sinh lư.
 
Văn Quang – Sài G̣n 03-12-2011

Papaya Leaf:  The anti-cancer treatment

Papaya Leaf                                   Papaya Tree

Papaya/Pawpaw apaya (Carica papaya) originates from tropical American countries. Today Papaya is cultivated in most tropical countries around the world.

The Papaya with the Latin name carica papaya is called Paw Paw in Australia and New Zealand. This is in no way related to the Paw Paw in North America that has the Latin name asimina tribola, though both are medicinal plants.

Papaya leaf juice is claimed to have reversed cancer in many people living on the Gold Coast in Australia. Harold W. Tietze in his book Papaya The Medicine Tree, describes how to make the juice and tells the stories of many cancer survivors who reportedly used the juice to get rid of their cancer.

The book contains the the following report that was published in the Gold Coast Bulletin. “PawPaw Cancer Plea Bears Fruit". Gold coast gardeners have responded to an appeal by cancer victims desperate to find supplies of pawpaw leaves. And the Gold Coast man who, 14 years ago, first exposed the leaves as a possible cure for cancer has been tracked down to a Labrador (Gold Coast) nursing home. The story of how Stan Sheldon cured himself of cancer by drinking the boiled extract of pawpaw leaves was first told in the Gold Coast Bulletin in 1978.

Now research in the United States has given scientific support to his claim, isolating a chemical compound in the pawpaw tree which is reported to be a million times stronger than the strongest anti-cancer drug. Mr Sheldon, says the discovery does not surprise him. “I was dying from cancer in both lungs when it was suggested to me as an old Aboriginal remedy” he said. “I tried it for two months and then I was required to have a chest x-ray during those compulsory TB checks they used to have. They told me both lungs were clear.” “I told my specialists and they didn’t believe me until they had carried out their own tests.” “Then they scratched their heads and recommended I carry on drinking the extract I boiled out of the papaw leaves.”

That was in 1962. The cancer never recurred. Since then Mrs Sheldon has passed the recipe onto other cancer victims. “Sixteen of them were cured,” he said. Mr Sheldon’s involves boiling and simmering fresh pawpaw leaves and stems in a pan for two hours before draining and bottling the extract. He said the mixture could be kept in a refrigerator though it may ferment after three or four days.“

“One man has been growing papaws and giving away the leaves to cancer victims ever since he read the Bulletin’s original 1978 story about Mr Sheldon. “I have no doubt that it works,” he said. “I know people walking around now who should have been dead according to their original cancer diagnosis. But the pawpaw treatment helped them to beat the cancer.”

The recipe is as follows:
Wash and partly dry several medium-size papaya leaves. Cut them up like cabbage and place them in a saucepan with 2 quarts/ litres of water. Bring the water and leaves to the boil and simmer without a lid until the water is reduced by half.
Strain the liquid and bottle in glass containers.
The concentrate will keep in the refrigerator for three to four days. If it becomes cloudy, it should be discarded.

The recommended dosage in the original recipe is 3 Tablespoons/ 50ml three times a day. It is recommended to read Papaya The Medicine Tree for the interesting stories of "incurable” people who have used this extract to beat their cancer, and for other medicinal uses of papaya.

A letter from R.J.W.:
“… I was inspired to send some leaves to a few people dying from cancer. The first, a banana grower aged 40, had two operations on his bladder for cancer which did not prevent metastasis. I placed him on a very simple diet consisting of zero junk food, fresh living food with no preservatives, white flour, sugar, colourings or additives and told him to “stuff a handful of pawpaw leaves into a saucepan and fill with water. Boil, simmer for one hour and drink it till it comes out of your ears.” He did so and five weeks had no trace of cancer whatsoever.”

The leaves have also been reported successful used when dried and ground. The astonishing effects of the pawpaw have also been proved in tests on mice. The results were very impressive; tumors found in humans were being injected in mice and during treatment with papaw were disappearing.

Pawpaw twigs contain acetogenins - active compounds that modulate the production of ATP in mitochondria of specific cells - which affects the viability of specific cells and the growth of blood vessels that nourish them. A recent clinical study with over 100 participants showed that the pawpaw extract, containing a mixture of acetogenins, supports the body's normal cells during times of cellular stress.

Acetogenins found in pawpaw have been shown to have dramatic biological activity, being active against worms, some viruses, fungi, and many cancer cell lines. When compared with conventional chemotherapy agents, they have worked comparably in cell culture and animal studies, but at far lower concentrations and with almost no toxicity to host animals.

“Pawpaw is very effective on its own. It typically doesn't need any supporting supplements. There are however, products that may be used in increasing the pawpaw's effectiveness. The products are Noni, Immune Stimulator, Colostrums, and Protease Plus (especially when fighting a digestive tract or intestinal tumor).

However, pawpaw should not be used with any kind of thyroid stimulators (e.g.: KC-X) or with CoQ10 (coenzyme Q10). For cancer patients taking Laetrile, it is important to consume paw paw and pineapple each day, as the natural enzyme strips the coating on the cancer cells, so that the B17 in the kernels can work.”

Use a Zapper Digital with the papaya leaf treatment to enhance the cancer fighting benefits.

ZAPPER DIGITAL LATEST MODELS
(1) Elementary Model is the DIAL Zapper : Zapper Digital
(2) Advanced Frequency Generator: Zapper Digital LCD
(3) Professional Clinic Model: Zapper Digital Megahertz: (Based on Dr Clark's Clinic Model)

Use only Frequency Generator Digital Zappers, that have more power than the conventional Zapper and are the "Digital type Zapper" specifically outlined on page 502 in "Cure for all diseases".   Run a 10 frequency comprehensive parasite set on the Zapper Digital LCD or MHZ model in order to target the various parasitic pathogens, who live in these particular frequency ranges.

Good health,  
Dr Clark (2008)